Học tin học văn phòng tại Hồng Bàng Hải Phòng

 

Học tin học văn phòng đang được mọi người cho là xu hướng hiện nay bởi lẽ cho dù chuyên ngành thời đại học của bạn có khó đến đâu đi chăng nữa, và cho dù ra trường với cái bằng chuyên môn loại yếu nhưng bạn có bằng tin học văn phòng loại giỏi thì vẫn có công ty, doanh nghiệp tuyển dụng bạn.

Vậy thì học tin học văn phòng là gì mà nó lại có uy lực lớn đến vậy? Học tin học văn phòng thì tốt nhất và uy tín nhất? Dưới đây sẽ là bài viết giải đáp mọi thắc mắc cho bạn!

Tìm hiểu về học tin học văn phòng

Tin học văn phòng là gì?

 -  Để cắt nghĩa một cách dễ hiểu nhất thì như này, học tin học văn phòng thật ra nó là một nhánh nhỏ của ngành công nghệ thông tin. Và nó chú trọng đến việc xử lý các công việc thường ngày thường được sử dụng đến ở trong văn phòng như là soạn thảo các đoạn văn bản, tính toán chi phí, trình chiếu báo cáo,…

 -  Các bộ phần mềm văn phòng các bạn có thể đã biết tới như là Microsoft Office Word, Microsoft Office Excel, Microsoft Office Power Point, Microsoft Office Access,…Và những phần mềm này có rất nhiều phiên bản khác nhau, tha hồ cho các dân văn phòng làm việc mệt nghỉ ở trong này mà mình đảm bảo với các bạn là sẽ không giờ làm hết được các chức năng bên trong.

 -  Và tất nhiên những phần mềm mà mình nói trên chỉ đề phục vụ cho khối văn phòng nói chung thôi. Những công việc mà nó không có thiên hướng văn phòng thì vẫn làm được nhưng lại không có nhiều ứng dụng với nó.

 -  Vậy nên nếu xác định bổ sung thêm các kiến thức học tin học văn phòng thì bạn nên chủ động tìm cho mình một môi trường làm việc ở bên trong văn phòng trước đã nhé!

Đã bao giờ bạn nghĩ ai đó là một kẻ khuyết tật về IT chưa không biết một tí gì về tin học văn phòng cơ bản luôn?

Trong thời đại số, công nghệ thông tin lên ngôi như thế này. Và công nghệ thông tin cũng xem như là đã phát triển đến mức không thể tin nổi thì đã phát sinh thêm một khái niệm mới đó là khuyết tật về IT. Để cho các bạn dễ hiểu thì khuyết tật về IT là chỉ những người mù tịt về công nghệ thông tin, không biết một chút gì về công nghệ thông tin.

Và thực chất thì mình đã thấy rất nhiều người như vậy. Điển hình là các bạn của mình, có một vài đứa còn biết chút ít về học tin học văn phòng ở mức cơ bản. Còn có những đứa thì hoàn toàn không biết thao tác như thế nào đối với những phần mềm như vậy.

Và mỗi khi mà đồ án của cuộc đời sinh viên đến nơi thì hầu như các bạn ấy bỏ rất rất nhiều thời gian ra chỉ để thao tác làm đồ án. Thay vì như mình, bỏ rất ít thời gian đánh máy, thao tác các thứ là đã xong đồ án trong một buổi chiều nhẹ rồi.

Vậy nên mới nói, khuyết tật về IT nó khổ đến mức nào, ngay cả phục vụ cho việc học tập của mình còn chưa xong thì nghĩ gì đến việc ra ngoài đi làm với kiến thức văn phòng bị hỏng như vậy!

dường như mỗi khi mà nhắc đến cụm từ học tin học văn phòng thì mọi người đã nghĩ ngay đến bộ phần mềm của Microsoft Office rồi.  Bởi vì sao? Bởi vì hiện nay chúng đã được áp dụng khá là rộng rãi trên toàn thế giới luôn rồi. Và hầu như áp dụng phổ biến trong công việc của rất người, của rất nhiều công ty doanh nghiệp.

Và đứng trước sự nổi trội của bộ phần mềm này như vậy thì không lý do gì mà bạn lại bỏ lỡ cơ hội này cả. Hãy tận dụng nó, học tin học văn phòng và trở thành master. Nó giống như việc bạn chả giỏi cái vẹo gì nhưng lại giỏi nhất tiếng Anh vậy.

Học tin học văn phòng có lợi ích giống như việc học tiếng Anh. Bạn sẽ được nhiều doanh nghiệp, công ty, thương hiệu săn đón bạn về làm việc cho họ nếu như bạn thực sự giỏi.

Tất nhiên nói là thế, nhưng có không ít người khi mà lần đầu tiên họ tiếp cận với những phần mềm, nền tảng để học tin học văn phòng này rất là choáng và bất ngờ. Và họ bỏ rất nhiều thời gian ra để loay hoay, làm đi làm lại rồi nhận lại kết quả là chả biết gì cả.

Họ không biết là mình cần phải làm gì đầu tiên, học gì đầu tiên, nắm vững những thứ gì trước. Từ đó, sự cái sự không biết đó mới dẫn đến trường hợp đó là càng học càng ngu.

Đôi nét về các kỹ năng tin học văn phòng vì sao nó không thể thiếu?

Hiện nay trên thế giới có tới 90% các nhà quản lý từ lớn đến nhỏ đều đang sử dụng Excel để phục vụ công việc quản trị hằng ngày của họ. Thường thì phần lớn người đi làm ở trên thế giới đều không nhận thức và nhìn nhận được tầm quan trọng của bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office.

👀Tại sao ư? Tại vì họ mới chỉ sử dụng được đâu đó tầm 5 – 10% công dụng thật sự mà bộ phần mềm Microsoft Office này mang lại mà thôi.

Có thể bạn chưa biết thì có một cuộc điều tra ở mỹ nói rằng 80% ứng viên tham gia và cuộc điều tra đều cho rằng kỹ năng làm việc về tin học văn phòng với các phần mềm của Microsoft Office là một kỹ năng mà không nên thiếu ở chốn công sở, văn phòng.

Nhưng tại Việt Nam thì lại khác, hầu như nói đến học tin học văn phòng thì phần trăm số người không biết đến nó là rất cao. Và thậm chí họ còn không biết nó dùng để làm gì, tại sao lại nên dùng đến học tin học văn phòng. Một hiện trạng rất nghịch lý ở nước ta phải không nào? Phải chăng là hiện tượng khuyết tật về IT đang thật sự diễn ra và càng ngày càng tăng không ngừng?

Bắt đầu tự học Word Excel văn phòng

Nếu như bạn đã đọc bài viết này của mình và đã nhìn nhận được tầm quan trọng của việc học khóa học tin học văn phòng để nhằm bồi thêm kiến thức cho bản thân thì hãy tiếp tục đọc thêm những dòng bên dưới mà mình ghi ra thêm nhé!

Thú thật với các bạn thì việc bỏ tiền ra để mua về cho mình một khóa học tin học văn phòng và học nó là một chuyện khá là đơn giản. Tuy nhiên liệu rằng bạn có đi lâu dài với khóa học đó hay không, hay chỉ học đôi ba ngày rồi lại chán nản và không học nữa.

Theo mình, nếu  đã quyết tâm học tin học văn phòng như vậy rồi thì lộ trình bước đầu tiên bạn nên học những thứ căn bản trước để đỡ cảm giác bỡ ngỡ khi học thêm những khóa học về tin học văn phòng online hay offline.

Bởi vì chỉ khi bạn tự mình tìm hiểu về những thứ căn bản này thì bạn mới thật sự có hứng thú để học được. Tin mình đi, mình đã thử rồi và quả nhiên là học như vậy mới có tác dụng. Dẫu biết rằng có những khóa học nó dạy cho bạn từ những kiến thức căn bản đến nâng cao luôn. Tuy nhiên rất ít khóa học nào dạy cho bạn chi tiết hơn trên Google đâu.

Dành một tí thời gian tầm 2 – 4 tuần để làm quen và tự học là nền tảng rất vững chắc để bạn đi xa hơn với tin học văn phòng sau này. Thậm chí trở thành master về tin học văn phòng và được nhiều công ty săn đón về làm việc cho họ với mức lương hàng nghìn đô cũng có thể. Không gì là không thể đối với tin học văn phòng cả.

Những thứ bạn nên tìm hiểu và tự học với tin học văn phòng

Nói là tự học nhưng lại không nói là tự học những kiến thức gì thì nó dở hơi rồi. Vậy nên dưới đây mình sẽ đưa ra cho các bạn các kiến thức về học tin học văn phòng, rồi từ đó bạn có thể lên trên Google và tìm kiếm theo đúng với các từ khóa đó mà học theo nhé!

Yên tâm rằng những kiến thức mà mình bảo bạn học không khó gì lắm đâu. Đến một đứa ngu toán như mình còn có thể học được mà. Yên tâm nhé!

Kiến thức về đánh máy, bởi lẽ công cụ Word cần thao tác đánh máy rất nhiều, bạn hãy cố tập luyện và tối ưu tốc độ đánh máy của bạn làm sao cho đánh nhanh và nhiều chữ nhất trong thời gian ngắn là được.

Tìm hiểu về các chức năng của các phím tắt quan trọng ở trong các phần mềm Microsoft Office.

Bạn cũng nên tìm hiểu về các chức năng của các tổ hợp phím có tác dụng ở trong phần mềm.

Tìm hiểu về các chức năng cơ bản ở thanh Menu trên phần mềm, xem xem là nó có tác dụng chính là gì. Hiểu được cơ bản các chức năng ở trên thanh Menu thì bạn sẽ học mau hơn đấy.

Học thêm một tí thuật ngữ tiếng Anh dùng trong phần mềm, bởi lẽ các chức năng ở trên phần mềm đều là tiếng Anh. Bạn có thể đổi sang tiếng Việt để dễ làm việc nhưng theo mình thì không nên. Tập làm quen với chuyên nghiệp dần là cách tốt nhất để phát triển bản thân.

Biết chút ít về thao tác bấm, hàm, và thao tác chuột ở trong phần mềm cũng rất tốt. Nó giúp bạn tiếp thu kiến thức học sau này tốt hơn, không bị bỡ ngỡ mà bị bỏ lại phía sau.

Tìm học khóa học tin học văn phòng ở đâu?

Trên thị trường hiện này thì đã có những trung tâm, những khóa học online mở  ra nhằm dạy cho những người đi làm, sinh viên các kiến thức về tin học văn phòng. Và nếu như bạn có ý định học tin học văn phòng thì có thể tham khảo khoá học tin học văn phòng tại Trung tâm đào tạo Tin học văn phòng FFD tại Hồng Bàng Hải Phòng. Khoá học sẽ giúp bạn làm chủ được các công cụ tin học văn phòng nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin về khóa học tin học văn phòng mà mình muốn chia sẻ đến với các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đến với mọi người, đặc biệt là những bạn đang, sắp đi làm hoặc là đối với những bạn sinh viên.

      Trung tâm tin học FFD chúc các bạn có một khoá học bổ ích và thành công!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TIN HỌC FFD

HOTLINE: 0986.322.768

EMAIL: thietkeffd@gmail.com

WEBSITE: https://www.dohoahaiphong.edu.vn/

"Cho đi là để nhận lại" đó là phương châm của các giảng viên tại Trung tâm. Khi bạn cần, hãy nhấc máy và alo cho trung tâm đồ họa Hải Phòng nhé!

Tags: Khoá tin học văn phòng tại Hải Phòng, Khoá tin học cấp tốc tại Hải Phòng, Khoá tin học văn phòng ngắn hạn tại Hải Phòng, tuyển sinh tin học văn phòng tại Hải Phòng, tại các quận Đồ Sơn, Dương Kinh, Hải An, Hồng Bàng, Kiến An, Lê Chân, Ngô Quyền, An Dương, An Lão, Bạch Long Vĩ, Cát Hải, Kiến Thụy, Thủy Nguyên, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo

0 nhận xét:

Đăng nhận xét